นายประทีป อินธิกาย

นายประทีป อินธิกาย เริ่มเป็นนักมวยตอนอายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 บ้านม่วงลายหมู่ที่ 7 ปัจจุบันอยู่อายุ 65 ปี เป็นคนที่ชอบกีฬามวยและสามารถหารายได้ช่วยครอบครัว สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับหมู่บ้านม่วงลาย และทำให้บ้านม่วงลายเป็นที่รู้จัก และโด่งดังมากในสมัยนั้น โดยมีฉายาในวงการมวยว่า “ม่วงลาย สักเกษม” เป็นนักชกที่ถูกจัดอันดับนักมวยอยู่ลำดับที่ 10-1 ของทั้งเวทีมวยราชดำเนิน เวทีมวยลุมพินี และเวทีมวยช่อง 7 สี ชกมวยทั้งรุ่นไฟว์เวท (112 ปอนด์) แบนตั้มเวท (118 ปอนด์) และ จูเนียร์เฟเทอเวท (122 ปอนด์) ปัจจุบันเปิดสอนให้นักเรียนตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 6 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยใครที่สนใจสามารถมาเรียนได้เลย ทั้งนี้ยังเป็นครูสอนชกมวยให้นักเรียนโรงเรียนบ้านม่วงลายที่สนใจด้วย เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และสามารถใช้ป้องกันตัวได้ ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยไว้ให้ยั่งยืนสืบไปด้วย